ChatGPT, viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer do OpenAI có trụ sở tại San Francisco phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo) ra mắt ngày 30-11-2022.

Công cụ ChatGPT hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, chỉ cần nhập vào câu lệnh, đề bài công cụ ChatGPT với trí tuệ nhân tạo (AI)  có thể tự động đưa ra đáp án chỉ trong vòng vài giây trong thời gian thực, hoàn toàn miễn phí. ChatGPT được lan truyền rộng rãi và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng với nhiều khả năng đáng kinh ngạc trong các bài test của cộng đồng mạng như viết kịch bản, viết báo, học hành thi cử, làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế …. và ChatGPT ngày càng thông minh hơn do khả năng “tự học” và tích lũy kiến thức.

Dù mới ra đời, siêu chatbot AI ChatGPT đã đủ giỏi để vượt qua kỳ thi MBA của trường kinh doanh ở nước Mỹ, đã phần nào vượt qua các công cụ tìm kiếm hiện nay về hiệu quả tìm câu trả lời và giải quyết vấn đề. ChatGPT có thể thay đổi cách chúng ta thu thập thông tin và xuất nội dung, tương lai có thể là một công cụ tìm kiếm như Google với khả năng tìm kiếm thông minh và hiệu quả hơn.

Hiện ChatGPT mới cho phép đăng ký sử dụng tại các nước châu Âu, châu Mỹ, một số quốc gia khác như Úc, Nhật Bản … và có tại Việt Nam.

Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn