Chương trình văn nghệ “ Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 vừa được công bố vào ngày 10/10 hôm qua do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố – Ban vận động, tiếp nhận và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố phối hợp với Trung tâm báo chí Thành phố và Đài Truyền hình Thành phố tổ chức.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn thông tin về chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 – năm 2022

Đây là chương trình thường niên nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022; Kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và các ngày Lễ lớn của Thành phố.

Chương trình năm nay tiếp tục được đầu tư, dàn dựng quy mô, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng của Thành phố. Về mục đích, ý nghĩa của Chương trình: Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân Thành phố; thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhân kỷ niệm ngày “Thế giới chống đói nghèo” (từ ngày 17/10/2022 đến ngày 18/11/2022) với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực như: Xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, chăm lo học bổng, phương tiện đi học cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ phương tiện sinh kế và nhiều nội dung hỗ trợ thiết thực khác… để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thực hiện hiệu quả Chương trình “Giảm nghèo bền vững” của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đồng thời, thông qua Chương trình muốn chuyển tải những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong công tác giảm nghèo, hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội của hệ thống Mặt trận Tổ quốc trong thời gian qua. Đồng thời, Chương trình cũng mong muốn tôn vinh, tri ân những tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố chăm lo cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hoạt động chăm lo nghĩa tình, nhân ái của Thành phố.

Thông qua Chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 – năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố – Ban Vận động, tiếp nhận và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố kêu gọi rộng rãi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân Thành phố, người Việt nam ở nước ngoài quan tâm, tích cự đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố. Số tiền dự kiến vận động năm 2022 đạt 40 tỷ đồnggóp phần xây dựng và sửa chữa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học hổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng phương tiện đi học, phương tiện sinh kế cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn và đặ biệt là tạo nguồn thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023…dự kiến kinh phí hỗ trợ khoảng 30 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng gồm: Đồng bào các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; Hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Thương binh đặc biệt nặng, thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn; Người già neo đơn, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; Văn, nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn; Hộ dân tại các dự án thuộc diện thu hồi đất có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn…

Theo Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ : Năm 2021 vừa qua là một năm vô cùng đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh thân yêu của chúng ta đã trải qua một cơn đại dịch với nhiều mất mát, hy sinh, nổ lực vượt qua mọi khó khăn của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thành phố. Đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, Thành phố Hồ Chí Minh là tiếp tục vươn lên, khoát lên mình bộ áo mới sau mất mát, hy sinh do dịch bệnh; nhịp sống kinh tế – xã hội của Thành phố tiếp tục phục hồi, tăng trưởng tốt, góp phần cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – văn hóa – xã hội trong năm 2022.

Tuy vậy, đại dịch Covid-19 đã để lại những nỗi đau không có gì bù đắp được đó là hơn 2.400 trẻ em mồ côi cha, mẹ, người thân không còn chỗ dựa vật chất và tinh thần; hơn 300 cụ già neo đơn vì mất đi người nuôi dưỡng. Chính quyền thành phố đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ kịp thời cho những người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch và không thể không nhắc đến những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp với tôn chỉ kiến tạo vì cộng đồng, tham gia hỗ trợ cùng các chính sách an sinh xã hội của Thành phố đã góp xoa dịu những nổi đau, tiếp bước cho những đứa trẻ được đi tiếp quảng đường đời với tương lai tươi sáng hơn; góp phần mạnh mẽ cùng Thành phố phục hồi kinh tế, tiếp tục tăng trưởng và phát triển xứng đáng là Trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam, đầu tàu kinh tế của cả nước.

Chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 năm 2022 được chức vào lúc 19 giờ 30, ngày 19 tháng 10 năm 2022(tối thứ Tư) tại Nhà hát Đài truyền hình Thành phố (trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9, lúc 20 giờ 30 cùng ngày).

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM (số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1). Hoặc chuyển khoản cho Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM tại số tài khoản 1 000 000 123 456 789 của Ngân hàng Chính sách Xã hội TPHCM với mã ngân hàng 01207001.

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ từ 50 triệu đồng trở lên sẽ trao bảng tượng trưng và được lãnh đạo TPHCM tri ân tại chương trình văn nghệ. Các cá nhân, tập thể, đơn vị đóng góp cho Quỹ sẽ được mời tham dự trực tiếp chương trình.

Kim Yến

Chia sẻ
Để chia sẻ thông tin, bài viết của bạn trên Cộng đồng Doanh Chủ.
Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 081 262 7799 hoặc Email: info@doanhchu.vn