Xuất thân từ Trường THPT Chuyên Bình Long (CBL) và là một trong những lứa học sinh Chuyên Toán đầu tiên (khóa 2), anh Mai Nguyễn Hoàng Nam hiện đang là Nhà sáng lập của Học viện Kỹ năng VTALK; Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP. Với tâm niệm luôn hướng về quê hương, mang điều hay, cái đẹp về cho thế hệ trẻ Bình Phước, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động phi lợi nhuận góp phần phát triển kỹ năng và quảng bá du lịch cho tỉnh nhà bền bỉ suốt nhiều năm qua.

Anh Mai Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ chuyên đề “Chúng ta đều rất giỏi” tại Trường THCS & THPT Minh Hưng, thị xã Chơn Thành

Được biết ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam đã tập hợp một nhóm các bạn học sinh và giáo viên CBL cùng chấp bút cho tác phẩm “Cả Một Trời Yêu”, được chính anh Nam là chủ biên và xuất bản bởi NXB Văn Học. Đây là tác phẩm dạng tản văn viết về những cảm xúc tuổi học trò dưới mái trường CBL, vừa là nơi lưu giữ những kỷ niệm thuở học trò, vừa là nguồn động lực cho các bạn học sinh cấp 2 phấn đấu học tập tốt để thi vào trường và đồng thời cũng là nơi lan tỏa tinh thần CBL đến những bạn bè độc giả khắp cả nước. Tác phẩm nhanh chóng lọt vào danh sách bán chạy nhất tuần (bestseller) trên Tiki và được Trung Ương Đoàn tuyên dương khen tặng năm 2018. Điều đặc biệt là toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách đều được anh Nam và các tác giả trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ học bổng Cả Một Trời Yêu.

Trong cùng năm 2018, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam cũng chủ trì tổ chức cuộc thi Học Sinh Toàn Năng với quy mô giải thưởng lên tới 20 triệu đồng cho Quán Quân, nhằm tìm kiếm hình mẫu học sinh “có trí óc của một học giả, sức bền của một vận động viên, dáng vóc của một người mẫu, ăn nói như một thuyết gia, cư xử như một chuyên gia tâm lý” cho thế hệ trẻ Bình Long noi theo.

Anh Mai Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ hướng nghiệp lập thân cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ

Với những trăn trở về Giáo dục, cũng như kinh nghiệm trong các hoạt động phát triển kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Giao tiếp, Thuyết trình, năm 2023 vừa qua anh Mai Nguyễn Hoàng Nam đã mời nhiều chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chia sẻ tại nhiều trường học trên địa bàn Tỉnh Bình Phước. Điển hình là chuyên đề “Xây dựng Văn hóa Ứng xử trong nhà trường” tại trường THCS An Lộc, thị xã Bình Long và trường THCS Minh Lập, thị xã Chơn Thành do Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên – Diễn giả chuyên nghiệp cho hơn 40,000 người chia sẻ. Hay như hội thảo Khủng Hoảng Căn Tính tại Trường THPT Chuyên Bình Long với sự dẫn dắt của KOL Tiến sĩ Đào Lê Hòa An – chuyên gia tâm lý thường xuyên xuất hiện trên làn sóng truyền hình VTV3, VTV9, HTV7, HTV9; Ủy viên Ban chấp hành trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, đều do anh Hoàng Nam trực tiếp mời các diễn giả về Bình Phước chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở những KOLs nổi tiếng, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam cũng kết nối với nhiều Tiktoker như Tiktoker Ocean English với hơn 1.2 triệu người theo dõi (Follower) về chia sẻ trong sự kiện “HUIT Startup Tour 2023 và Diễn đàn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tại Bình Phước”; Tiktoker Gen Z Dạy Văn với gần 500K Followers trong chương trình “Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ năm 2024” do Bộ CHQS Tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức; hay như cặp đôi Tiktoker Mét 9 Mét 5 với gần 100K Followers giúp quảng bá du lịch Hồ Suối Giai, huyện Đồng Phú được anh Nam mời về và đài thọ toàn bộ chi phí.

Các hoạt động kết nối KOLs, Tiktoker nhằm chia sẻ kỹ năng và góp phần quảng bá du lịch, văn hóa Tỉnh Bình Phước này hiện đang được ông Trần Quốc Duy – Tỉnh Ủy Viên, Giám đốc Trung tâm XTĐT-TM&DL và anh Mai Nguyễn Hoàng Nam định hướng cùng nhau phát triển mạnh trong các năm tới, nhằm mục tiêu thu hút nhiều nguồn lực, mối quan tâm về địa phương, qua đó vừa tạo động lực cho thế hệ trẻ phấn đấu, tiếp cận đa dạng các góc nhìn từ nhiều người tài giỏi, nổi tiếng ở khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc về Bình Phước, vừa lan tỏa nhiều giá trị đẹp của quê hương.

Các KOLs, Tiktoker được anh Mai Nguyễn Hoàng Nam kết nối mời về Bình Phước

Ngoài các hoạt động kết nối trên, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam còn được biết tới là người “dẫn dắt”, “bệ phóng” cho nhiều tân sinh viên xuất thân từ Bình Phước, đặc biệt là các cựu học sinh CBL thông qua các hội thảo, chuyên đề phi lợi nhuận tại nhiều trường Đại học mà doanh nghiệp của anh đang kết nối, hỗ trợ việc làm, chỗ thực tập và giới thiệu cơ hội thực tập, tạo mạng lưới Cựu học sinh cùng nhau phát triển trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời, anh cũng thường xuyên khuyến khích các Cựu học sinh thành công mang kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và các mối quan hệ đồng hành cùng Bình Phước phát triển.

Không chỉ có bề dày kinh nghiệm trong các hoạt động, để có được nền tảng vững chắc và sự tin tưởng như vậy, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam từng là sinh viên Ngành Kỹ thuật Hàng Không (Đại học Bách Khoa TPHCM); anh là 1 trong 3 sinh viên của Khoa được học bổng du học tại Thái Lan (Đại học Kỹ thuật King Mongkut); 1 trong 5 người duy nhất tại Việt Nam được học bổng tham dự hội thảo Hàng Không Quốc tế tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore; xuất sắc kết nạp Đảng từ khi còn là sinh viên, cùng rất nhiều thành tích và giải thưởng khác trong các hoạt động Đoàn, Huy chương thể thao và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay, dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang của anh Mai Nguyễn Hoàng Nam đã đồng hành với hơn 30 trường Đại học, THPT, THCS hàng đầu như Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư Phạm, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn,… trao truyền giá trị kỹ năng cho hơn 40,000 học sinh, sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt là tại mỗi địa phương từng tới, anh Hoàng Nam đều tìm kiếm nhiều cơ hội nhất có thể để kết nối về cho quê hương Bình Phước. Năm 2023 vừa qua, anh cũng là cầu nối cho một trường Quốc tế tại TP.HCM về trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bình Long.

Với lòng tâm huyết, sự quyết tâm và cách làm mới đầy táo bạo, anh Mai Nguyễn Hoàng Nam là minh chứng rõ nét trong hướng đi mới đang từng bước góp phần phát triển giáo dục, kỹ năng cho thế hệ trẻ Bình Phước, cũng như góp phần lan tỏa nhiều giá trị văn hóa, du lịch của tỉnh nhà. Đồng thời, anh Hoàng Nam cũng cho thấy một tư duy rất khác biệt: “Không nhất thiết phải quay về định cư mới góp phần phát triển địa phương. Miễn là trong đầu có tri thức, trong tim có thiện lương, trong lòng có trách nhiệm và tâm huyết, thì mình sẽ luôn tìm thấy cơ hội để kết nối về cho quê hương.” – anh Mai Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ. Và thực tế cũng chứng minh rằng các hoạt động này đã bước đầu hiệu quả, tạo được nhiều điểm sáng trong công tác giáo dục kỹ năng cho Tỉnh Bình Phước.

Trúc My

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn