Ngày 13/09/2023 vừa qua, Công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang – thành viên của Tập đoàn Điện Quang vinh dự là một trong những thương hiệu uy tín nhận được giải thưởng Doanh Nghiệp Xanh TP.HCM năm 2023 do Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức.

Doanh Nghiệp Xanh là giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khen thưởng và khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh; có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường. Tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững. Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế.

Để đạt được giải thưởng này, công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang đã trải qua các vòng thẩm định gắt gao từ Hội đồng thẩm định giải thưởng. Được đánh giá là một trong những công ty có trình độ công nghệ sản xuất tiên tiến, áp dụng hiệu quả các phương pháp sản xuất sạch, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu.

Đại diện công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang nhận giải thưởng Doanh Nghiệp Xanh TP.HCM 2023

Ông Trần Bá Linh – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang cho biết: “Công ty đã sớm áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị từ những ngày đầu hoạt động. Đó là một quá trình thường xuyên liên tục ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực trong công ty. Với mục đích nâng cao năng suất lao động; cắt giảm chi phí lãng phí; chuyên nghiệp hóa trong mọi lĩnh vực và hoạt động; tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo thế cạnh tranh trên thị trường.

Nhà máy sản xuất Chip Led Điện Quang

Song, để làm được điều đó công ty đã liên tục cải tiến thiết kế sản phẩm tiết kiệm nguyên vật liệu, ưu tiên lựa chọn các vật liệu thân thiện môi trường như: Đầu tư nâng cấp công nghệ thiết bị theo hướng tự động hóa cao, tối ưu hóa quy trình thao tác, tăng năng suất lao động và tỷ lệ đạt trên dây chuyền để giảm dần sản phẩm thải bỏ; hoàn thiện chuỗi cung ứng vật tư, bán thành phẩm theo hướng thân thiện môi trường; quy định và kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng vật tư đầu vào. Luôn chủ động tích cực tìm kiếm nguồn vật tư, vật liệu mới thay thế trên cơ sở đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá cả, khả năng cung cấp, hạn chế và loại bỏ dần các vật tư, vật liệu chứa các thành phần nguy hại cho sức khỏe con người, an toàn và thân thiện với môi trường hơn.

Từ đó định hướng tự nghiên cứu sản xuất các vật tư, vật liệu; tìm kiếm các nguồn cung ứng trong nước thay thế và nội địa hóa sản phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm được công ty xác định trong nhiều năm qua nhằm nâng cao tính chủ động trong sản xuất và giảm sự lệ thuộc từ nước ngoài. ” – Ông Linh cho biết thêm.

Với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh. Năm 2019, Điện Quang đã hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành các dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, tự động hóa cao nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Đức phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất tại công ty Công nghệ Cao Điện Quang. Với tổng năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm, Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Cũng chính vì thế, tất cả các dịch vụ, sản phẩm của công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang nói riêng và Điện Quang nói chung luôn đảm bảo tính Tiện dụng – An toàn – Thẩm mỹ – Đa dạng và khác biệt – Giá bán phù hợp, cạnh tranh; đồng thời phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách hàng khác nhau, bắt kịp những xu hướng mới nhất trên thị trường.

Hiện nay, Điện Quang có 5 ngành hàng chính (Chiếu sáng, Gia dụng, Thiết bị điện, Điện mặt trời và Điều khiển thông minh), cụ thể:

Ngành hàng Chiếu sáng tiêu biểu như:

–          Đèn led (đèn Led Tube, Led Bulb, Led Downlight, Led Doublewing, Led Mica, Led Panel,….): có tính năng điều chỉnh độ sáng rộng từ 10% đến 100% ổn định, không nhấp nháy, ánh sáng dịu nhẹ, bảo vệ thị lực; không phát ra tia cực tím, không chứa thủy ngân; đèn có khả năng chiếu sáng gián tiếp thông qua tấm dẫn quang PMMA cao cấp nên ánh sáng đồng đều, không chói lóa tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái; đèn được sử dụng nhựa chống cháy theo tiêu chuẩn quốc tế IEC, an toàn trong phòng chống cháy nổ; sử dụng chip Led SMD siêu sáng ít tỏa nhiệt.

Ngành hàng Gia dụng tiêu biểu với các sản phẩm như:

–          Ấm đun nước: được làm từ inox có tính chống ăn mòn cao, bền, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe dựa theo kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y Tế/ Viện Y Tế Công Cộng TP.HCM. Có khả năng tự động ngắt điện khi không có nước trong ấm, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

–          Ổ cắm, phích cắm: được tích hợp công tắc bảo vệ quá tải, lỗ cắm sâu, cắm được phích dài, không phóng điện gây giật điện. Ổ cắm có độ bền cao, cắm rút > 5000 lần không bị lỏng, đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 60884-1. Đồng thời, ổ cắm còn có nắp che an toàn, hạn chế rò rỉ điện, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ; được trang bị nhựa ABS chịu nhiệt, chống cháy theo tiêu chuẩn quốc tế 60335-2-15-(MUC 30) .

–          Đèn bàn: sử dụng chip LED đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ; ánh sáng đồng đều, không nhấp nháy, không gây chói mắt, bảo vệ thị lực người dùng; đa dạng gần gũi với ánh sáng thiên nhiên. Một số sản phẩm đèn bàn của Điện có quan có mẫu mã đa dạng được tích hợp nhiều công năng: Sạc điện thoại không dây, báo thức, lịch, cảm biến nhiệt độ phòng,…

–          Vợt/ đèn bắt muỗi: Xả nhanh dòng điện trong vòng 5s (chống giật), an toàn cho trẻ nhỏ; ánh sáng chuyên dụng, bắt muỗi siêu an toàn, siêu hiệu quả. Sản phẩm bao gồm đèn chiếu, có tác dụng vừa thu hút muỗi vừa để chiếu sáng trong đêm tối. Phích cắm tròn bám chắc ổ điện và không kén ổ cắm như phích cắm dẹt.

Ngành hàng thông minh tiêu biểu với các sản phẩm như:

–          Ổ cắm hẹn giờ: có chức năng hẹn giờ, tắt/mở theo nhu cầu giúp tiết kiệm điện và hạn chế nguy cơ cháy nổ cho thiết bị khi phải hoạt động quá lâu.

–          Ổ cắm, phích cắm thông minh: được làm được làm từ chất liệu thân vỏ nhựa chống cháy theo tiêu chuẩn quốc tế, linh kiện có độ bền cao và dễ lắp đặt. Sản phẩm có chức năng Tắt/ mở thiết bị điện từ xa thông qua điện thoại hoặc giọng nói.

Ngành hàng năng lượng mặt trời: được sử dụng tấm Pin Q Cells (Hàn Quốc) và Inverter của SMA (Đức) có chất lượng cao, phù hợp với hệ thống có tuổi thọ trên 20 năm. Sản phẩm Solar của Điện Quang, gắn liền với các tiêu chí an toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường.

Ngành hàng chiếu sáng và điều khiển thông minh: để khẳng định vị thế tiên phong “Chuyên gia ánh sáng – Dẫn đầu công nghệ”. Điện Quang đã chuyển mình từ đơn vị sản xuất sản phẩm thuần túy sang công ty công nghệ, cung cấp các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh. Với mong muốn không ngừng ứng các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại vào thực tiễn nhằm cung cấp sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội. Các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp, hospitality, đường phố, thể thao…

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn