Trong dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam vừa qua, ông Nguyễn Vinh Huy – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3, Chủ tịch Hệ thống Luật Thịnh Trí đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong việc xây dựng, phát triển HUBA và hoạt động từ thiện, xã hội liên tục trong nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

ông Nguyễn Vinh Huy (giữa) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì các đóng góp trong thời gian qua

Với sự cống hiến đóng góp tích cực cho xã hội thông qua vai trò của mình, ông Nguyễn Vinh Huy đã nhận được nhiều giấy khen của HUBA, UBND quận 3, UBND TP.HCM, UBND tỉnh Bến Tre, đạt danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2018, 2020, 2022…

Qua vai trò của mình trong các tổ chức, Hiệp hội, ông Nguyễn Vinh Huy đã có nhiều thành tích trong việc đóng góp ý kiến vào các dự án sửa đổi, bổ sung pháp luật, đóng góp trong việc tham gia góp ý với chính quyền TP.HCM về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch Covid-19, tham gia nhiều dự án nghiên cứu khoa học quan trọng cho thành phố, tạo ra cơ hội việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong cộng đồng doanh nghiệp…

Trong vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hệ thống Luật Thịnh Trí, ông Nguyễn Vinh Huy đã xây dựng một sự nghiệp đáng kể trong lĩnh vực luật. Qua 20 năm hình thành và phát triển (2003 –2023), đến nay, Hệ thống luật Thịnh Trí cung cấp đầy đủ các dịch vụ bổ trợ tư pháp có các chi nhánh, văn phòng đại diện trải rộng không chỉ trên địa bàn nhiều quận, huyện của TP.HCM mà còn ở các tỉnh khác trên cả nước góp phần chăm lo đời sống của người lao động và nhiệt thành trong công tác từ thiện xã hội. Từ năm 2018-2022, ông Huy và doanh nghiệp đã đóng góp hơn 5,6 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng.

Trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp, ông Nguyễn Vinh Huy đã hỗ trợ tư vấn pháp lý và thực hiện các thủ tục hành chính; tích cực viết sách tham khảo cho doanh nghiệp, tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn quận 3, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi (TP.HCM) và tại thành phố Bến Tre cũng như huyện Đông Phú, tỉnh Bình Phước…

Ông Nguyễn Vinh Huy sinh năm 1973, trình độ tiến sĩ luật, cử nhân kinh tế được biết đến là một doanh nhân thành công và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật tại Việt Nam. Năm 1999, ông thành lập và là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thương mại Dịch vụ Tân Hoàng Hưng, nay là Công ty CP Hệ thống Luật Thịnh Trí. Từ tháng 7/2007 – 9/2011, ông là Luật sư – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thịnh Trí, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài thương mại Quốc tế Á Châu.

Từ tháng 9/2011 – 2/2019, ông là Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Vinh Huy. Từ tháng 3/2019 đến nay, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ: Phó chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, Phó Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Hậu Giang.

Tại Đại hội HUBA nhiệm kỳ VII, ông Nguyễn Vinh Huy được bầu là Phó chủ tịch HUBA nhiệm kỳ VII (2022-2027). Tại Đại hội Hội Doanh nghiệp quận 3 nhiệm kỳ III (2023-2028), ông Nguyễn Vinh Huy được bầu là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3.

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn