Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), Ngày 21/12, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) đã đến thăm và trồng cây xanh tại trung đoàn Radar 251 – Núi Lớn Hồ Mây Thành phố Vũng Tàu với chủ đề “Trồng cây vì một Việt Nam Xanh”.

Các thành viên đoàn cùng các cán bộ chiến sĩ  trồng cây trong khuôn viên Trung đoàn 251

Đây là lần trồng cây thứ 2 tại Trung đoàn 251 nhằm bổ sung thêm nguồn cây sau 2 năm dịch giãn cách và đây cũng là chương trình nằm trong kế hoạch lâu dài bền vững của Hội với mong muốn phủ xanh các đơn vị thuộc bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân, các chương trình trồng cây phối hợp với Đoàn thanh niên CA TP.HCM cũng như chương trình trồng cây xanh tại các quận, huyện TP.HCM mà Hội đã đi cùng ba năm qua.

Đoàn tham gia với gần 30 thành viên do Ông Đặng Văn Khoa, Uỷ Viên TW Mặt trận tổ Quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn. Cùng đi có Ông Nguyễn Toàn Thắng- PCT Hội kiêm CVP, Ông Huỳnh Tấn Đạt – PCT Hội; Khách mời có PGS TS Nguyễn Tấn Phong – Trưởng Khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi Khí hậu Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM; PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM; Ông Phan Ngọc Ánh – Trưởng ban hợp tác quốc tế và phát triển doanh nghiệp Hội năng lượng sạch Việt Nam; các UV BCH Hội và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, hội viên cùng tham dự.

Các thành viên đoàn cùng các cán bộ chiến sĩ  trồng cây trong khuôn viên Trung đoàn 251

Tổng số 315 cây lần này do các đơn vị như Công ty NTM,Cty Nulex, Ngân Hàng Agribank chi nhánh Quận 12 và một số cá nhân trao tặng trong đó tổng trao tặng cây xanh là 200 cây nguyệt quế, 50 cây chuông vàng, 70 cây ăn trái bao gồm Xoài , Bưởi, Ổi và 2 tấn phân bón do Công ty TM&XD An Sinh trao tặng.

Tại buổi đón tiếp đồng chí Đại Tá Trần Trung Hưng- Phó chính ủy đã phát biểu: trung đoàn 251 là đơn vị cũng còn mới, đang vào giai đoạn xây dựng lần thứ 2, cây cối thì chưa có nhiều, địa hình núi đá cao nên rất khó khăn, đây lại là lá phổi xanh của thành phố Vũng Tàu nên trung đoàn cũng rất vui mừng được Hội và những đại diện đồng hành đã quan tâm chia sẻ động viên góp công phủ xanh đồi trọc, góp phần tạo thêm màu xanh cho cảnh quan khuôn viên nơi đây, tạo thêm động lực giúp cán bộ chiến sĩ càng thêm yêu và gắn bó với đơn vị . Phó chính ủy thay mặt Trung đoàn 251 cảm ơn Hội và mọi người trong đoàn đã có những việc làm hết sức ý nghĩa trong ngày truyền thống lịch sử này.

Ban chấp hành Hội HANE tặng Hoa chúc mừng Trung đoàn 251

Cũng tại buổi gặp gỡ, Ông Đặng Văn Khoa chủ tịch Hội/UVMTTQ cùng các PCT Hội và các ủy viên Ban chấp hành đã trao tặng trung đoàn lẵng hoa tươi thắm chúc mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bà cồ Phi Hường Uỷ Viên BCH cũng xúc động trao tặng đến cán bộ chiến sĩ 251 bức họa Hoa Sen tự vẽ.

Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch Hội/UVMTTQ cũng chia sẻ: “cùng chung tinh thần yêu màu xanh của thiên nhiên đất trời đã thôi thúc chúng ta gắn kết lại với nhau để làm những việc làm hết sức ý nghĩa này, cảm ơn Trung đoàn 251 đã tạo điều kiện để mọi người được chung tay góp sức làm xanh đẹp hơn cho nơi đây, nhân ngày ý nghĩa lịch sử này xin chúc các đồng chí cán bộ chiến sĩ trung đoàn 251 luôn chân cứng đá mềm, phát huy tinh thần dân tộc như lời Bác Hồ đã dạy “ Trung với Đảng, hiếu với dân,sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Một số hình ảnh:

Kim Yến

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn