Sáng 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Đồng hương tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề “Kết nối và phát triển”. Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Xuân Lộc, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Đại hội rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp Đoàn đai biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam: Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Xuân Lộc, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Thị Lụa (thứ 3 bên phải qua), thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam tặng lẵng hoa cho Đại hội

Đại hội cũng rất vui mừng phấn khởi được đón tiếp các Đoàn đại biểu của HĐH tỉnh Hà Nam tại TP Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; cùng các vị đại biểu khách quý, các vị cao niên, Anh hùng Lao động và các Tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp Quân đội, Công an, các nhân sĩ trí thức và các doanh nhân cùng đông đảo bà con quê hương Hà Nam đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đánh giá hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV (2017-2024), Đại tá, nhà báo Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐH Hà Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tại Đại hội IV đã bầu ra 17 thành viên trong Ban chấp hành (BCH). Trong quá trình hoạt động, tập thể Thường trực BCH đã củng cố, bổ sung các thành viên là Phó Chủ tịch HĐH tỉnh. Đến cuối nhiệm kỳ, số lượng thành viên BCH đã nâng lên 23 thành viên. Toàn bộ các thành viên trong BCH nhiệm kỳ IV đều là những người có năng lực, có trách nhiệm, có tình yêu quê hương cháy bỏng và có đóng góp nhiều nhất cả sức người, sức của cho hoạt động của Hội.

Nhiệm kỳ 2017-2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, BCH hội đồng hương Hà Nam tại TP.HCM luôn nỗ lực xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hội đã có trụ sở riêng, thường xuyên tổ chức họp định kỳ, gặp mặt đầu xuân hàng năm để kết nối qua đó củng cố các họat động của Hội, tham dự các Đại hội, Hội nghị, các cuộc gặp mặt để chỉ đạo và định hướng hoạt động cho các Hội trực thuộc; thường xuyên duy trì mối quan hệ với các Hội bạn như: HĐH tỉnh Hà Nam tại TP Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như HĐH tỉnh Nam Định, tỉnh Ninh Bình tại TP Hồ Chí Minh; Đặc biệt là duy trì mối quan hệ với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam.

Thông qua Ban liên lạc Tướng lĩnh, CLB doanh nhân, BCH đã vận động, tập hợp được đông đảo các doanh nhân và những người có uy tín trong xã hội làm nòng cốt cho các hoạt động của Hội, đặc biệt là việc thu hút chất xám và nguồn tài chính (nhân tố quyết định cho sự thành công của các hoạt động của Hội).

Lần đầu tiên, HĐH tỉnh Hà Nam tại TP Hồ Chí Minh mua được trụ sở Văn phòng Hội (tại tòa nhà tháp 4, khu Novaland Avanew, số 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với tổng giá trị 2.213.427.000 đồng. Số tiền này chủ yếu là sự ủng hộ của các mạnh thường quân là các vị trong Thường trực BCH và sự đóng góp của 06 hội huyện, Thành phố.

Ông Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng Bằng khen cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của HĐH tỉnh

Có được niềm vui lớn này, chúng ta phải ghi nhận công lao lớn nhất thuộc về ông Trần Lệnh Phú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội. Ông Phú đã nêu ra ý tưởng, vận động đóng góp và bản thân ông là người đóng góp nhiều nhất là 1.000.000.000đ; ông Nguyễn Hữu Thu, Công ty Nhật Nam đóng góp 500.000.000đ; ông Cao Minh Sơn, Tập đoàn Nhật Minh đóng góp 200.000.000đ; bà Lã Thị lan và ông Nguyễn Quốc Toản, Tập đoàn Tiến Lộc đóng góp 100.000.000đ; ông Trần Xuân Đoán, Công ty bảo vệ Yki Seprev24 đóng góp 100.000.000đ; 6 HĐH huyện, Thị xã và TP Phủ Lý góp mỗi hội 50.000.000đ.

Do ít sử dụng Văn phòng, việc bỏ không gây lãng phí nên ngày 28/12/2020, Thường trực BCH Hội đã ra Nghị quyết cho thuê để lấy kinh phí phục vụ hoạt động của Hội. Hiện đang cho thuê với giá 9 triệu đồng/tháng, số tiền này được bên thuê chuyển vào quỹ của Hội để bổ xung cho nguồn quỹ hoạt động Hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Đinh Thị Lụa phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, bà Đinh Thị Lụa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã vui mừng thông tin những kết quả đạt được của tỉnh nhà trong những năm qua. “Những năm qua, tỉnh Hà Nam phải trải qua 2 đợt tâm dịch Covid-19, để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng bộ, chính quyền cùng sự đoàn kết, đồng lòng của quân và dân tỉnh Hà Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên cả 5 lĩnh vực, như: Xây dựng Đảng; Phát triển kinh tế – xã hội; Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Văn hoá – xã hội; Quốc phòng – An ninh”, Phó Bí thư Thường trực Đinh Thị Lụa khẳng định.

Cũng theo bà Đinh Thị Lụa, để có được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng sự hỗ trợ, phối hợp từ các Ban, Bộ ngành Trung ương và sự lãnh đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của các cấp, các ngành, của toàn thể các bộ, đảng viên, quân và dân trong tỉnh. Ngoài ra, còn có sự quan tâm, ủng hộ cả vật chất, tinh thần của những người con quê hương Hà Nam trên mọi miền đất nước, trong đó có sự góp phần quan trọng của HĐH Hà Nam tạp TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao hoạt động của Hội trong các nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tụp đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chung của cộng đồng người Hà Nam tại TP Hồ Chí Minh, cùng với đó là chung tay tham gia các hoạt động hướng về quê hương Hà Nam thân yêu: “Các hội viên của Hội phải tuyệt đối chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú, nỗ lực học tập, lao động đóng góp công sức xây dựng TP Hồ Chí Minh và quê hương Hà Nam”, bà Đinh Thị Lụa nói.

Ra mắt BCH HĐH tỉnh Hà Nam tại TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ V (2024-2029), gồm 36 thành viên

Khép lại nhiệm kỳ IV (2017–2024) với nhiều kết quả đáng tự hào, đại hội tiếp tục biểu quyết thông qua điều lệ của Hội, triển khai chương trình công tác của Hội và ra mắt BCH HĐH tỉnh Hà Nam tại TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ V (2024-2029) với 36 thành viên. Đại tá, nhà báo Nguyễn Thanh Hải được BCH Hội tín nhiệm đề cử làm Chủ tịch Hội.

“Với chủ đề “Kết nối và phát triển”, trong thời gian tới, Hội đồng hương Hà Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, BCH HĐH tỉnh Hà Nam phấn đấu đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Trước mắt, ngay sau Đại hội BCH mới sẽ họp để bổ sung, sửa đổi quy chế hoạt động của Hội; sớm ổn định về mặt tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của BCH nhằm hoạt động có hiệu quả;

Thứ hai, tăng cường mối quan hệ phối hợp với các HĐH tỉnh Hà Nam tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, cũng như các HĐH tỉnh Nam Định, tỉnh Ninh Bình tại TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động Hội.

Thứ ba, Tiếp tục chỉ đạo, định hướng việc củng cố các hoạt động của HĐH TP Phủ Lý, thị xã Duy Tiên và các huyện; xây dựng và phát triển thêm các mô hình HĐH thôn, xã là nơi dễ kết nối bà con đồng hương;

Thứ tư, Hoàn thành các thủ tục thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân và Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam tại TP Hồ Chí Minh làm nòng cốt cho sự ủng hộ về tài chính, truyền thông của Hội;

Thứ năm, luôn giữ mối liên hệ với lãnh đạo tỉnh Hà Nam để kết nối việc xây dựng quê hương, chăm lo quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa cũng như việc đầu tư của các doanh nghiệp về xây dựng quê hương”, Chủ tịch HĐH Nguyễn Thanh Hải nêu rõ.

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn