Nhằm góp phần tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân hạn chế sử dung túi nilon trong sinh hoạt, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và phong trào chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 15 quận 4 thực hiện mô hình “Túi vải trao tay – Môi trường đổi thay” năm 2024.

Hội đã vận động các cơ sở kinh doanh may mặc trên địa bàn phường ủng hộ vải và hội viên để cắt và may túi. Sau thành phẩm sẽ mang đến cơ sở in ấn trên địa bàn phường in logo Hội trên sản phẩm để trao tặng cho hội viên túi vải thân thiện môi trường trong Tháng 10 – Tháng hành động vì phụ nữ.

Tính đến nay Hội đã trao tặng hơn 350 chiếc túi vải cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường 15 nhằm tuyên truyền, phổ biến về về tác hại của túi nilon, đồ nhựa dùng một lần đối với môi trường. Khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm thay thế như: dùng túi giấy, túi vải, túi thân thiện môi trường, túi đựng rác hữu cơ tự phân hủy, sử dụng giỏ đi chợ thay cho túi nilon dùng một lần. Hạn chế lạm dụng túi nilon khi không cần thiết và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường xanh.

Thúy Nhi

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn