Sáng ngày 13/6, tại Triển lãm quốc tế lần thứ 4 chuyên ngành Máy móc, Trang thiết bị, Vật tư, Hóa chất và Sản phẩm Nông nghiệp tại Việt Nam – Agri Vietnam 2024. Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Thành phố (HANE) phối hợp cùng Ban tổ chức triển lãm tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Chuyển đổi xanh và phát triển bền vững trong lĩnh vực Nông nghiệp”.

Tại hội thảo, các tham luận được các diễn giả trình bày tập trung vào các vấn đề như:

Nông nghiệp xanh bền vững cho Đồng bằng Sông Cửu Long” do Ths. Lê Năng Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban đối ngoại và xúc tiến hợp tác quốc tế, Chuyên gia ngành kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn trình bày.

Tiêu chuẩn sản phẩm dịch vụ nông nghiệp xanh” – TS. Đỗ Văn Phú, Giảng viên Đại Học kinh tế tài chính TPHCM, Giám đốc Công ty cổ phần BrandMath.

Hoạch định, Tiếp cận tài chính bền vững trong ngành Nông nghiệp tại Việt Nam” – Ths. Nguyễn Vũ Thắng, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Tài chính- Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Luật- ĐH Quốc gia TP HCM.

Hội thảo được sự quan tâm, đặt câu hỏi của khách tham dự, là cơ hội để mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nhận thức sâu sắc hơn về chuyển đổi xanh nói chung và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng, tiếp cận một số tiêu chuẩn xanh trong nước và quốc tế, lộ trình tiếp cận nguồn vốn tài chính xanh cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.

Agri Vietnam 2024 diễn ra từ ngày 12-14/06/2024 tại SECC, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Agri Vietnam 2024 là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Công ty Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) với sự hỗ trợ từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và nhiều cơ quan, tổ chức chuyên ngành trong nước.

Agri Vietnam 2024 thu hút hơn 100 đơn vị trưng bày đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, là điểm hẹn tin cậy cho các nhà sản xuất, cung cấp, phân phối và các tổ chức trong ngành gặp gỡ, giao thương, kiến tạo cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường. Chuỗi sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị chuyển giao kỹ thuật công nghệ, giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến của thế giới.

Việt Dũng