Hợp tác xã Tam nông Việt Nam tham gia giới thiệu sản phẩm trong không gian Triển lãm Sản phẩm, Dịch vụ Tăng trưởng Xanh nằm trong chuỗi các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tư năm 2023 với chủ đề: “Tăng trưởng Xanh-Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng 0” diễn ra trong 5 ngày tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Khách tham quan gian hàng HTX Tam Nông Việt Nam tại không gian triển lãm sản phẩm nông nghiệp xanh.

Triển lãm lần này cùng với hơn 100 doanh nghiệp thương hiệu hàng đầu Việt Nam và quốc tế với các gian hàng được thiết kế, trang trí đẹp, mang màu sắc, thông điệp và câu chuyện chuyển đổi xanh riêng có của mỗi doanh nghiệp. Hợp tác xã Tam nông Việt Nam tham gia và giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Hợp tác xã đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Khách hàng và doanh nghiệp tham quan không gian sản phẩm nông nghiệp xanh tại khu vực triển lãm.

Trong triển lãm còn dành riêng không gian cho các doanh nghiệp thành phố được trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” và “doanh nghiệp đổi mới sáng tạo” cùng với không gian giới thiệu thông tin, hình ảnh về thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh của thành phố Với 9 nhóm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tiêu biểu từ năng lượng xanh; nông nghiệp xanh, hữu cơ; sản xuất xanh, xuất khẩu xanh đến giao thông xanh; đô thị xanh, thông minh; môi trường xanh cho đến tiêu dùng xanh; tài chính xanh; du lịch xanh.

Khách tham quan gian hàng HTX Tam Nông Việt Nam tại không gian triển lãm sản phẩm nông nghiệp xanh.

Xây dựng và phát triển nền nông nghiệp bền vững, trách nhiệm, vì môi trường và sức khỏe cộng đồng

Ngày nay, cả thế giới đang hướng về Thần Nông trên hệ giá trị nông nghiệp, biểu thị đậm nét trong mọi nhu cầu đời sống. Từ thức ăn vật uống, từ chỗ ở đến du lịch, từ trị liệu đến làm đẹp… tất cả phải có nguồn gốc tự nhiên, từ thiên nhiên, từ nông nghiệp sạch… khách hàng mới yên tâm vì sức khỏe thể chất và tinh thần được đảm bảo. Triết lý Thần Nông và thời đại Thần Nông chính là mạch nguồn, là hệ tư tưởng xuyên suốt của Hợp tác xã Tam nông Việt Nam từ buổi đầu thành lập. Thần Nông chính là tinh thần nông nghiệp lúa nước, là bản sắc Việt hình thành từ bản thể Việt.

Khách quốc tế tham quan gian hàng HTX Tam nông Việt Nam tại không gian sản phẩm nông nghiệp xanh tại khu vực triển lãm.

Hợp tác xã Tam nông Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh cải tạo đất mang nhãn hiệu Bio +++ Fruits, là hợp chất được tổng hợp từ trái cây, rau, củ quả ủ lên men vi sinh có công năng kỳ diệu, hóa giải những độc tố có trong đất do tồn dư từ thuốc trừ sâu và phân hóa học, thanh lọc và kiến tạo một hệ sinh thái mới cho đất. Điều trị nấm, xua đuổi sâu bọ.

Đây là yếu tố căn cơ nhất để HTX Tam Nông Việt Nam cải tạo, canh tác, mang lại sản phẩm nông nghiệp sạch giá trị cao thực thi khát vọng phát triển nông nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao theo hướng minh bạch, trách nhiệm, bền vững, tạo niềm tin với người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm từ nông nghiệp, đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới nhằm hiện thực hóa ước mơ của mình: “Nông nghiệp bền vững, trách nhiệm, vì môi trường và sức khỏe cộng đồng”.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc điều hành HTX Tam nông Việt Nam cho biết: “Hợp tác xã đã trồng thí điểm thành công loại ớt chỉ thiên bằng phương pháp cải tạo đất từ chế phẩm vi sinh Bio +++ Fruits. Hiện nay HTX Tam Nông Việt Nam đã triển khai 25ha ớt nhằm phục vụ thị trường khó tính nhất, đó là Mỹ và Hàn Quốc. Những yêu cầu khắc khe của họ sẽ được chúng tôi đáp ứng bằng phương pháp cải tạo đất từ chế phẩm vi sinh này. Chế phẩm vi sinh Bio +++ Fruits sẽ mở ra cơ hội lớn cho chúng tôi cũng như bà con nông dân trên khắp cả nước”.

Cải tạo đất từ chế phẩm vi sinh Bio +++ Fruits.

Thông qua triển lãm lần này, các doanh nghiệp ở TP.HCM, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có cơ hội trao đổi, giao lưu với doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong việc xây dựng hệ sinh thái sản xuất xanh, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn.

Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động bên lề trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 do UBND TP.HCM, trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC), phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV tổ chức từ ngày 13-9 đến hết ngày 17-9 tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).


Minh Thắng