Sáng ngày 6/6/2024, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông VIETNAM ICTCOMM 2024.

Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Vietnam ICTCOMM và Telefilm 2024

Sau 8 lần tổ chức thành côngnăm nay Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông – Vietnam ICTCOMM 2024, Triển lãm Quốc tế Thiết bị Điện tử – ElectroExpo 2024 được bảo trợ bởi Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Khoa học và Công nghệ. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty cổ phần ADPEX cùng với Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Cục Phát triển thị trường và Khoa học công nghệ (NATEC) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Tham dự lễ khai mạc có ông Hoàng Minh – Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Trần Văn Tùng – Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ – Bộ KH&CN cùng các đại diện cấp cao từ các khu gian hàng.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh – Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: “Với mục tiêu tạo nên một môi trường thuận lợi và hiệu quả cho các doanh nghiệp công nghệ, các nhà sáng chế, các tổ chức kinh doanh và môi giới công nghệ, triển lãm ICTCOMM năm nay được kỳ vọng là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, xúc tiến hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và phát thanh, truyền hình…”

Ông Hoàng Minh – Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu khai mạc

Với quy mô trưng bày lên tới 8.800m2 và sự góp mặt của hơn 350 thương hiệu đa quốc gia hàng đầu, VIETNAM ICTCOMM 2024 mở ra cánh cửa cho một hành trình trải nghiệm đầy ấn tượng. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông mới nhất, mang đến những góc nhìn mới mẻ và đột phá cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Triễn lãm VIETNAM ICTCOMM 2024 diễn ra trong ba ngày (6-8/6/2024) tạo cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành tiếp cận với các nhà đầu tư, tiềm năng hợp tác và mở rộng thị trường. Đa dạng các lĩnh vực và sản phẩm sẽ được trưng bày nổi bật tại triển lãm: Nền Tảng Số & Giải Pháp Số Doanh Nghiệp, Dịch Vụ Nội Dung Số, Sản Phẩm & Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh, Thiết Bị & Văn Phòng Phẩm, Sản Phẩm Hội Thảo và Giáo Dục Thông Minh, Tòa Nhà Thông Minh; Sản Phẩm Điện Tử và Thiết Bị Điện Tử Thông Minh, Thiết Bị và Máy Móc Ngành Quảng cáo, Truyền thông, In ấn; Công Nghệ Led, Phát Thanh & Truyền Hình, Viễn Thông.

Trong khuôn khổ triển lãm, khách tham quan được trải nghiệm các hoạt động giới thiệu ra mắt các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông từ các gian hàng của nhiều đơn vị trong và ngoài nước ở ngành Công nghệ thông tin, Viễn thông, Truyền thông và điện tử đến từ các quốc gia phát triển trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ba Lan, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Đài Loan,… nhằm cung cấp cho khách tham quan nói chung và các doanh nghiệp trong ngành nói riêng góc nhìn mới mẻ về sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất trong năm 2024.

Không gian triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan trong ngày đầu tiên

Không dừng lại ở việc trưng bày sản phẩm, VIETNAM ICTCOMM 2024 còn là nơi tổ chức diễn đàn thảo luận chuyên sâu về các chủ đề nóng hổi trong lĩnh vực như “Lưu trữ và phục hồi trong kỷ nguyên genZ”, “Chuyển đổi số và Tự động hóa quy trình làm việc” và “Làm chủ Nền kinh tế Chú ý”. Song song, các diễn đàn chính sách và hội thảo theo khu vực và chuyên ngành sẽ là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành chia sẻ thông tin mang tính thời sự và cập nhật xu hướng mới nhất, mang đến cho người tham gia những thông tin và hiểu biết giá trị.

Đặc biệt, sự tham dự của Nhà Tài trợ Vàng MobiFone sẽ là yếu tố đóng góp lớn cho sự thành công và hình ảnh chuyên nghiệp của Triển lãm năm nay. Là một trong số các doanh nghiệp Viễn thông – Công nghệ thông tin – Nội dung số lớn nhất, MobiFone được định hướng thúc đẩy chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng số, hệ sinh thái số cho khách hàng, đối tác và xã hội.

Sự kiện VIETNAM ICTCOMM 2024 là cầu nối kết nối các doanh nghiệp với nhau và với người tiêu dùng. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng kênh phân phối, hợp tác quốc tế và tăng cường nhận diện thương hiệu. Đối với những nhà mua hàng đang tìm kiếm đối tác kinh doanh sẽ được kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp đầu ngành như MobiFone, Be Group, BlendVision, Takfly, BridgeVoice, WCFO, Hanskey, Havit,…

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ PHIM VÀ CÔNG NGHỆ PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM – TELEFILM VIETNAM 2024

Song song đó, Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam lần thứ 12 (Telefilm Vietnam 2024) cũng diễn ra cùng với nhiều hoạt động kết nối sôi nổi từ ngày 6-8/6/2024.

Telefilm Vietnam 2024 là triển lãm uy tín và chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực phim và công nghệ phát thanh truyền hình. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Cổ Phần Adpex. Với kinh nghiệm tổ chức đã được xây dựng qua hàng thập kỷ, Telefilm Vietnam tự hào là sàn giao dịch nội dung film uy tín tại thị trường Đông Nam Á, tạo ra sân chơi cho hơn 300 đài truyền hình, nhà sản xuất, phân phối nội dung trong nước và quốc tế đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ,..

Đoàn đại biểu tham quan gian hàng

Triển lãm là tấm vé đặc biệt, đưa bạn đến thế giới Film và Công nghệ truyền hình đa dạng sắc màu với các lĩnh vực trưng bày nổi bật như: Nội Dung, Bản Quyền Phim & Truyền Hình, Hoạt Hình, Chương Trình Trẻ Em; Chương Trình Truyền Hình Thực Tế; Tin Tức, Đời Sống; Công Nghệ Truyền Hình; Dịch Vụ Tiền Kỳ, Hậu Kỳ; Trò Chơi, Thể Thao; Chương Trình Âm Nhạc.

Telefilm Vietnam 2024 cũng ghi nhận sự quan tâm tham dự của các đài truyền hình, nhà sản xuất lớn trên thế giới. Trong suốt ba ngày diễn ra, triển lãm nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ các hiệp hội, đài truyền hình lớn quốc tế tham dự như: KOCCA (Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc), China Huace, Tvbi Company Limited, Spo Entertainment Inc, Abs-Cbn Corporation, Shenzhen Kukan Culture Communication Co., Ltd, Muse Communication Co., Ltd,…

Đáng chú ý, Vietnam Telefilm 2024 còn tổ chức các hội thảo chuyên ngành như: Xu Hướng Phát Triển Nội Dung Hoạt Hình và Cơ Hội Tại Thị Trường Việt Nam, Diễn Đàn OTT Việt Nam – Hàn Quốc,  Liên hoan phim Đài Loan, và các chương trình kết nối doanh nghiệp. Sự kiện mang đến cơ hội gặp gỡ, kết nối kinh doanh 1:1 với các nhà làm phim hàng đầu trên thế giới, mua bán và hợp tác các nội dung phim, chương trình truyền hình, cùng những ý tưởng sáng tạo mới.

Việt Dũng

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn