Sáng ngày 16/12/2022, UBND Huyện Củ Chi (TP.HCM) đã tổ chức Lễ công bố vận hành Cổng thông tin công bố quy hoạch UBND Huyện Củ Chi Giai đoạn 1, góp phần giúp người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin trực tuyến về thửa đất và thông tin quy hoạch.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tạo sự đột phá cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai. UBND Huyện Củ Chi đã đặt hàng VNPT TP.HCM để thực hiện xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin  công bố quy hoạch UBND Huyện Củ Chi : https://ttqh.cuchi.gov.vn/

Ở giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp tra cứu được thông tin tình hình các thửa đất tại Thị trấn Củ Chi và 4 xã: Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Phước Vĩnh An và Tân Thạnh Tây: Ranh giới giữa các Tỉnh/Xã; Ranh giới giữa các thửa đất; Quy hoạch phân khu; Quy hoạch sử dụng; Quy hoạch chi tiết chức năng từng khu đất; Phần diện tích phù hợp với quy hoạch; Phần diện tích ảnh hưởng bởi quy hoạch; Tên đường và Chức năng từng khu đất.

Thông qua nền tảng này, các cơ quan, tổ chức, người dân có thể truy cập vào để xem các dữ liệu cần thiết như: dữ liệu bản đồ nền địa lý TP, các quy hoạch sử dụng đất, các pháp lý về dự án liên quan đến quy hoạch đã được phê duyệt… Ứng dụng cho phép tìm kiếm thửa đất với đa dạng thông tin như định vị; nhập tọa độ vị trí; chọn vị trí trên bản đồ; nhập số tờ, số thửa; nhập địa chỉ…

Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh bản đồ, đo khoảng cách, tính diện tích theo vùng tùy chọn, in ấn thông tin được chọn, hỗ trợ người dùng khai thác theo mục đích riêng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đồng thời ở giai đoạn này người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu được những văn bản quy hoạch của UBND Huyện Củ Chi; Thực hiện dịch vụ công trực tuyến để có được những thông tin mà mình cần về khu đất; Thực hiện gửi phản ánh/góp ý hoặc tra cứu các thông tin phản ánh của mình đã được giải quyết như thế nào.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Đào quốc Thái – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết: Trang Cổng thông tin công bố quy hoạch UBND Huyện Củ Chi là một kênh cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, phục vụ kịp thời việc chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cũng như việc cung cấp các dịch vụ công về đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Huyện Củ Chi.

Ở Giai đoạn 2, UBND Huyện Củ Chi tiếp tục sẽ cùng với VNPT TP.HCM tiến hành xây dựng và vận hành Cổng thông tin quy hoạch cho những xã còn lại. Đồng thời sẽ liên thông với Cổng dịch vụ công TP.HCM và Bộ phận một cửa (iGate). Qua đó người dân và doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nôp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến nơi tiếp nhận hồ sơ 1 lần để nộp bản chính hồ sơ theo qui định.

“Chính quyền UBND Huyện Củ Chi đang hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng nhiều tiện ích trên môi trường điện tử. Đồng thời, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ kết nối, tích hợp chia sẽ giữ liệu với các phần mềm ứng dngj chuyên ngành để giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, góp phần hoàn thành việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của UBND Huyện Củ Chi” – Ông Đào Quốc Thái-Phó Giám Đốc Ban QLDA nhấn mạnh.

Chia sẻ
Để chia sẻ thông tin, bài viết của bạn trên Cộng đồng Doanh Chủ.
Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 081 262 7799 hoặc Email: info@doanhchu.vn