Ngày 29-8, nhóm VK xây cầu nông thôn tổ chức khánh thành cầu hữu nghị VK 281 tại huyện Tri Tôn tỉnh An Giang.

Nhóm VK xây cầu nông thôn, VK nghĩa là Việt Kiều, hơn 19 năm qua nhóm đã xây dựng được 281 cây cầu với tổng trị giá các công trình hơn 45 tỉ đồng. Mỗi cây cầu VK là một dấu ấn nghĩa tình mà những người con xa xứ thầm lặng dành tặng quê hương.

“Linh hồn” của những cây cầu được khởi nguồn từ ông Nguyễn Văn Công, Việt kiều Pháp, kỹ sư xây dựng chuyên về nền móng, học tập và làm việc ở Pháp. Khi về hưu ông trở về Việt Nam và sáng lập nhóm VK, là người duy trì nhóm kể từ ngày sáng lập đến nay, trực tiếp đứng ra kêu gọi, đi khảo sát, thiết kế và tham gia thi công. Ở tuổi 85, ông Nguyễn Văn Công vẫn cùng đoàn đi dự lễ khánh thành, chúc mừng người dân địa phương và tặng quà cho các em học sinh.

Cầu VK 281 có chiều dài 26 mét, chiều ngang 3.5 mét, tải trọng 2,5 tấn.

Nhịp cầu hữu nghị là món quà dành tặng đến người dân các vùng nông thôn trên cả nước. Trong đó, nhóm VK tự vận động hỗ trợ từ nhà hảo tâm và 50% sự đóng góp của bà con và chính quyền địa phương.

Tại chương trình đã trao tặng gần 70 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 6 phần quà cho các giáo viên.

Thúy Nhi

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn