Sáng 17-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2022).

Ông Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực huyện Củ Chi, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực huyện Củ Chi cho biết, Mặt trận phải đặc biệt coi trọng công tác giám sát, phản biện xã hội. Để làm tốt việc này, phải xác định đây là nội dung rất quan trọng của công tác xây dựng Đảng, chính quyền, là giải pháp để thực hiện phương châm: “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Ông Phong nhấn mạnh phải chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức giám sát hàng năm có trọng tâm. Tập trung vào các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án, dự án lớn của huyện. Ưu tiên những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Ông Phong kỳ vọng, trong phong trào thi đua trong hệ thống Mặt trận phải ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích xã hội và được đông đảo nhân dân quan tâm hưởng ứng. Nâng cao hiệu quả bảo trợ xã hội đối với các đối tượng đặc biệt, nhất là trẻ mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người chịu tác động trực tiếp của đại dịch.

Bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi cho biết, trong 10 tháng đầu năm, công tác an ninh xã hội của huyện được chú trọng thực hiện tốt. Thông qua ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư đã chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, học bổng cho học sinh, sinh viên với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Bà Tiên nhấn mạnh, chủ động tạo sự gắn kết giữa công tác nắm tình hình nhân dân, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với việc triển khai công tác giám sát và phản biện xã hội. Phát huy vai trò của các chuyên gia, nhà khoa học tham gia vào công tác phản biện xã hội về những vấn đề dân sinh, liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Bà Tiên nhìn nhận, phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm qua của MTTQ Việt Nam, huyện và các xã, thị trấn tiếp tục những hoạt động, sáng tạo đổi mới, tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết dân tộc. Tất cả vì công cuộc xây dựng và phát triển Huyện Củ Chi luôn xứng đáng với danh hiệu Đất thépThành đồng.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân

Tại chương trình đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” năm 2022 cho 2 cá nhân.

THÚY NHI

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn