Buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội nhằm công bố các nhà hàng MICHELIN Guide. Đây là sự kiện tôn vinh các nhà hàng hội tụ đầy đủ tinh hoa của văn hóa ẩm thực tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng,  chủ nhà hàng, giới truyền thông và những người có sự đam mê về ẩm thực.

Hành trình MICHELIN Guide đến với Việt Nam là một đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam là sự ghi nhận cống hiến và nỗ lực làm việc chăm chỉ của các đầu bếp tài hoa làm việc tại các nhà hàng hàng đầu của các điểm đến đồng thời tôn vinh sự đa dạng và tinh tế trong từng món ăn của ẩm thực Việt.

MICHELIN Guide xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng trong đó sao MICHELIN là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc trên toàn thế giới . Bên cạnh hệ thống xếp hạng Sao danh giá, MICHELIN Guide còn có hạng mục giải thưởng Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến cho thực khách những  món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Các nhà hàng MICHELIN Guide được các thẩm định viên ẩn danh nổi tiếng của MICHELIN đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định và dựa theo 5 tiêu chí nhất quán : Chất lượng sản phẩm;  tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị: cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn và sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn. Ngoài ra các tiêu chí đi kèm quan trọng không kém là vị trí nhà hàng, phong cách trang trí , dịch vụ đi kèm và cơ sở vât chất.

Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của MICHELIN Guide như Website, ứng dụng di động và mạng xã hội.

Ông Gwendal Poullennec, giám đốc quốc tế của MICHELIN Guide cho biết “Chúng tôi đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài và rất vui mừng thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được MICHELIN Guide tuyển chọn tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh” Ông chia sẻ thêm “Tp Hồ Chí Minh không chỉ là một thành phố lớn nhất Việt Nam mà còn được biết đến bởi sự sôi động phát triển mạnh mẽ cùng nền ẩm thực hội tụ các vùng miền, không giới hạn về sắc tộc phạm vi và loại hình ẩm thực nên thành phố không thiếu những hương vị ẩm thực đáng nhớ . Trong khi đó Hà Nội là một sắc màu khác biệt, đó là sự thư thái trầm tĩnh với những nhà hàng nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy bất cứ đâu đó ở phố cổ”.

Giới thiệu thêm về Michelin

Michelin là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao thông, cam kết cải thiện trải nghiệm đi lại của khách hàng theo hương bền vững ; thiết kế và phân phối lốp xe, dịch vụ và giải pháp phù hợp nhất với từng nhu cầu của khách hàng; cung cấp dịch vụ số , bản đồ và cẩm nang để du khách có được nhưng thông tin hướng dẫn hữu ích và có trải nghiệm du lịch độc đáo, phát triển vật liệu cao để phục vụ nhiều ngành công nghiệp, Michelin đặt trụ sở chính tại thành phố Clermont- Ferrand, Pháp, và hiện có mặt tại 175 quốc gia, có 132,200 nhân viên, 67 nhà máy sản xuất lốp xe với tổng sản lượng khoảng 167 triệu lốp trong năm 2022 (www.michelin.com).

Theo dõi các thông tin về MICHELIN Guide mới nhất trên các nền tảng :

Facebook: https://www.facebook.com/MichelinGuideAsia
youTube: https://www.youtube.com/MichelinGuideAsia
instagram: @MichelinGuideAsia