Hoà chung không khí khai giảng năm học mới của cả nước, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai các em học sinh ba cấp cũng náo nức đến trường. Nhưng đâu đó còn nhiều học sinh khó khăn không trọn niềm vui với các bạn trang lứa. Nắm được thông tin từ thầy Nguyễn Quốc Hoà – chủ tịch Công đoàn trường THCS Hoàng Văn Thụ, anh Vũ Văn Tư (Tư Bát Giới) – Giám đốc Công ty TNHH Trường Giang Phát đã phối hợp với nhà trường mua những phần quà ý nghĩa để thắp sáng ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Tư Bát Giới tặng 50 xuất BHYT cho các học sinh vượt khó trường Hoàng Văn Thụ

Theo thầy Nguyễn Quốc Hoà kể từ khi trường Hoàng Văn Thụ được thành lập  đến nay, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ từ anh Tư Bát Giới nhiều lần, ước tính có khoảng 200 suất BHYT, hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm cho các em học sinh khó khăn trong trường. Đặc biệt là giai đoạn dịch Covid-19 anh Tư Bát Giới liên tiếp hỗ trợ các em học sinh nghèo ở những trường học trên địa bàn thành phố Biên Hoà. Nhiều phần quà không hẳn nặng về giá trị vật chất nhưng lại rất thiết thực như giò, chả, thịt heo,.. gửi gắm vào đó là tình cảm chia sẻ giá trị cộng đồng, giúp các em học sinh khó khăn có niềm tin yêu, từ đó nỗ lực học tập vươn lên thành người có ích cho xã hội.

Các em học sinh trường Hoàng Văn Thụ ngày khai trường

Biên Hoà, Đồng Nai được mệnh danh là thành  phố công nghiệp với rất nhiều những KCN lớn như KCN Amata, KCN Biên Hoà 2, KCN Letoco, KCN Tâm Phước, …theo đó có hàng triệu công nhân xa quê lập nghiệp. Các em học sinh thuộc thế hệ thứ 2, sinh ra có cha mẹ đều là công nhân, hoàn cảnh còn khó khăn. Vì vậy, các em luôn cần những tấm lòng hảo tâm chung tay thắp sáng ước mơ và anh Tư Bát Giới là người có tấm lòng như vậy. Hàng năm vào dịp lễ tết, dẫu rất bận rộn nhưng anh luôn chú ý hỗ trợ những em học sinh thuộc diện gia đình khó khăn bằng nhiều cách, lúc mua bảo hiểm y tế, lúc nộp học phí hay mua quà cho các em.

Các em nhỏ Mái Ấm Dân Tộc Rơ Ngao nhận quà từ anh Tư Bát Giới.

Không chỉ ở địa bàn Biên Hoà – Đồng Nai, anh Tư Bát Giới còn sẵn sàng chia sẻ giá trị cộng đồng tới các em nhỏ ở Mái Ấm Dân Tộc Rơ Ngao, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Theo sơ Y-Rina: Trẻ em nghèo, mồ côi được sơ tiếp nhận vào nuôi dưỡng hoàn toàn miễn phí ở mái ấm. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Vì vậy, mỗi lần nhận được quà của anh Tư Bát Giới, sơ rất xúc động, các bé thì háo hức. Hễ nói chụp hình gửi anh Tư Bát Giới là các bé lại vui sướng, nở những nụ cười hồn nhiên, thánh thiện.

Nụ cười và lòng biết ơn của các bé gửi đến anh Tư Bát Giới

Chia sẻ với phóng viên, thầy Nguyễn Quốc Hoà- một người bạn lâu năm của anh Tư cho biết: Anh Tư thường xuyên làm thiện nguyện, tính cách thì xuề xoà, cởi mở nên cũng không nghĩ gì nhiều, giúp được là anh sẵn lòng. Dường như nụ cười niềm vui của các em nhỏ cũng chính là niềm hạnh phúc của anh. Vì thế với chúng tôi, anh Tư chính là những người thắp ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên.

Chí Công