Sáng 19- 3 tại Đường sách TPHCM, nhà xuất bản Trẻ đã tổ chức chương trình niềm vui khám phá nhân kỷ niệm 15 năm tủ sách khoa học và khám phá.

Tủ sách Khoa học và khám phá xuất bản từ tháng 7 năm 2008, được sáng lập bởi  các nhà khoa học Việt Nam, là những dịch giả sách khoa học uy tín và quen thuộc với bạn đọc: Phạm Văn Thiều, GS TS Nguyễn Văn Liễn vàTS Vũ Công Lập hợp tác cùng Nhà xuất bản Trẻ. Bên cạnh đó bộ sách cũng quy tụ các dịch giả và tác giả là những nhà khoa học có uy tín, những dịch giả trẻ tuổi là nghiên cứu sinh ở nhiều nước trên thế giới.

Tủ sách nhằm giới thiệu những kiến thức và thành tựu khoa học mới, truyền tải tình yêu say mê khám phá, những nỗ lực không ngừng của bao thế hệ trong hành trình nghiên cứu khoa học. Thông qua những tác phẩm khoa học best – seller trên thế giới, hoặc qua các tác phẩm khoa học của tác giả trong nước về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ, y học, sinh học.

Tủ sách mong muốn đáp ứng nhu cầu cập nhật những thông tin về bước tiến của khoa học đương đại, gợi mở tinh thần khám phá khoa học nơi bạn đọc trẻ, góp phần phát triển hơn nữa ngành khoa học công nghệ ở Việt Nam.

Mỗi quyển sách đều là một công trình công phu từ khâu mua tác quyền, dịch thuật, biên tập, sản xuất, cho đến việc giới thiệu sách đến đông đảo bạn đọc. Đây là mảng sách khó nhưng mang lại giá trị tri thức cao, trong đó có nhiều quyển nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc và đã được tái bản nhiều lần.

15 năm tồn tại, nhóm chủ biên phối hợp cùng nhà xuất bản đã tổ chức nhiều buổi trò chuyện sách và giao lưu với tác giả, dịch giả tại các trường Đại học. Sau một thời gian kiên trì hoạt động, tủ sách đã tạo được uy tín và đạt được chỗ đứng nhất định trong lòng độc giả, góp phần đưa những kiến thức khoa học đến với đông đảo bạn đọc.

Dịp này, nhà xuất bản Trẻ cũng tổ chức khu trưng bày sách khoa học và các tựa sách đặc sắc và tổ chức sân khơi khoa học vui dành cho thiếu nhi với các trò chơi khuyến khích sáng tạo và tình yêu khoa học.

Thúy Nhi

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn