Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng phối hợp các CLB, doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Lễ hội Sống khỏe năm 2024 do UBND Quận 10, TPHCM tổ chức tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng và một số địa điểm khác trên địa bàn Quận.

Với chủ đề “Sống vui khỏe – Đẹp rạng ngời” được tổ chức lần đầu tiên tại Quận 10, do Ủy ban nhân dân Quận 10 tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu lan tỏa những giá trị tốt đẹp và kích cầu du lịch trên địa bàn Quận 10 và thành phố, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Tổ chức Lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TP Hồ Chí Minh, giai đoạn từ năm 2020 – 2030”.

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí. Ban tổ chức Lễ hội mong muốn cung cấp kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm để mỗi người tham gia có thể tích lũy kinh nghiệm để bản thân có thể sống vui, khỏe, đẹp hơn mỗi ngày. Qua đó, góp phần cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đây cũng là lần đầu tiên Gian hàng xanh tham gia chương trình tại quận 10, cùng hơn 100 gian hàng của các đơn vị tham gia lễ hội lần này sẽ tạo nhiều điểm nhấn, với các khu gian hàng đặc sắc chia thành các khu phố với mỗi khu phố được thiết kế chỉn chu và mang màu sắc, chức năng riêng, bao gồm: Phố Lễ hội, Phố Sống khỏe, Phố Sống đẹp, Phố Sống vui và Phố sống xanh.

BTC đang thi công chuẩn bị cho chương trình tại Công viên Lê Thị Riêng, Quận 10.

Song song đó là các hội thảo chuyên đề: “Tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ thẩm mỹ nhằm đẩy lùi hoạt động thẩm mỹ không phép”; “Dinh dưỡng và truyền thông chăm sóc bệnh mãn tính thường gặp”. Chương trình giao lưu, chia sẻ các chuyên đề về kiến thức chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho cộng đồng như: phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; chế độ dinh dưỡng để có trái tim khỏe mạnh; chế độ ăn uống và luyện tập cho người cao tuổi… với chủ đề “Dân hỏi sức khoẻ – Y tế tư vấn, trả lời”. Các hoạt động y tế trong Lễ hội nằm trong 10 nhóm hoạt động trọng tâm của ngành y tế Thành phố năm 2024, Talkshow với chủ đề “Hành động xanh cho môi trường sống xanh”.

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 với chủ đề “Sống vui khỏe – Đẹp rạng ngời” do Ủy ban nhân dân Quận 10 lần đầu tổ chức, Công ty Aqua Media phối hợp thực hiện, diễn ra xuyên suốt 3 ngày, từ 8g00 sáng đến 22g00 tối các ngày 26-27-28/4/2024, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (Quận 10, TPHCM) và một số địa điểm khác trên địa bàn quận.

Gian Hàng XANH là hoạt động kết nối, giao thương, triển lãm của Hội Bảo Vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM hướng tới đối tượng doanh nghiệp nhằm lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp những thông điệp về bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn bền vững.
Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn