Hơn 5000 ngàn khán giả có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ đồng thanh tung hô rất to tên từng quốc gia khi các thí sinh bước ra sân khấu và giới thiệu về mình, tiếng kèn trống hò la góp phần cho đêm chung kết trở nên sôi động, hừng hực khí thế tăng thêm sự tự tin cho các thí sinh biểu diễn tốt phần thi của mình.

thí sinh Lê Hoàng Phương được vinh danh á hậu 4

Trong đó lần lượt đại diện á hậu 1,2,3, 4 là  Myanmar, Colombia, Mỹ, Việt Nam và cuối cùng là Peru đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023.

Ngoài ra Lê Hoàng Phương còn thắng giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất” cùng thí sinh của Nhật Bản, Nigeria. 

Top 10 gồm đại diện đến từ Myanmar, Hà Lan, Angola, Colombia, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam, Indonesia, Cộng hòa Dominica và Peru.

top 20 thí sinh

Top 20 bước vào phần thi áo tắm gồm: Myanmar, Mỹ, Puerto Rico, Nigeria, Cộng hòa Czech, Indonesia, Honduras, Lào, Cộng hòa Dominica, Colombia, Ấn Độ, Ukraine, Thái Lan, Peru, Angola, Hà Lan, Uzbekistan, Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội, top 5 được gọi tên vào phần thuyết trình gồm: Maria Alejandra López (Colombia), Luciana Fuster (Peru), Sthepanie Marie (Mỹ), Ni Ni Lin Eain (Myanmar) và Lê Hoàng Phương (Việt Nam).

top 5 thí sinh đoạt giải

Ngoài ra, ban tổ chức trao các giải thưởng phụ: giải Best national costume (Trang phục dân tộc đẹp nhất) trao cho đại diện đến từ Nhật Bản, Nigeria và Việt Nam; giải Country’s power of the year (Sức mạnh quốc gia) trao cho đại diện của Myanmar.

thí sinh thi áo tắm

Giải Trình diễn áo tắm đẹp nhất trao cho thí sinh Cộng hòa Dominica, giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất thuộc về đại diện của Myanmar, Trang phục dạ hội đẹp nhất trao cho Nga…

Myanmar đạt giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất

Năm nay Những thí sinh đại diện cho các quốc gia là “cường quốc hoa hậu” như Venezuela, Brazil, Philippines không đi sâu vào các top.

Thí sinh Luciana Fuster đến từ Peru đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International) 2023.

đại diện Peru được vinh danh Miss Grand 2023

Cuộc thi diễn ra từ ngày 3/10. 69 thí sinh đại diện các các châu lục lần lượt trải qua các vòng thi phụ Người đẹp áo tắm, Trang phục dân tộc, Miss Grand Voice tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, và cuối cùng là chung kết tại Tp HCM.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Miss Grand International và điều bất ngờ nhất vẫn là đại diện Peru được vinh danh cao nhất trong giải thưởng này, Như vậy 2 lần tổ chức tại Việt Nam thì 2 lần may mắn đều dành cho Peru. Năm 2017 được tổ chức tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là người đep Maria Jose Lora. Năm nay người đep Luciana Fuster cũng đến từ Peru.

Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình quốc tế) là sân chơi sắc đẹp thường niên, do ông Nawat Itsaragrisil (từng giữ chức giám đốc Miss Thailand World) sáng lập và điều hành từ năm 2013.

Chia sẻ
Theo dõi Doanh Chủ trên
Hãy gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung số trên Doanh Chủ.
Đăng ký mở tài khoản qua Hotline: 081 262 77 99 hoặc Email: info@doanhchu.vn