Võ Thu Sương là một người phụ nữ Việt Nam không còn xa lạ trong giới doanh nhân có một câu chuyện phát triển sự nghiệp ấn tượng, từ doanh nhân đến hoa hậu. Cô là một trong những ví dụ điển hình cho sự kiên nhẫn, nỗ lực, mạnh mẽ và đam mê trong việc theo đuổi thực hiện ước mơ.

Từ một doanh nhân tài ba đến ngôi vị hoa hậu, Võ Thu Sương đã chinh phục không chỉ khán giả mà còn cả chính bản thân mình.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Đồng Nai, Năm 14 tuổi, sau 1 tháng học đánh cờ, chị thi đấu và đoạt huy chương Bạc toàn quốc, được tuyển thẳng vào đội tuyển của tỉnh. Năm sau, chị mở thêm Trung tâm Gia sư Nhân Trí chuyên dạy kèm học sinh từ cấp 1 đến cấp 3.

Năm 2005, cơ hội đến với Sương khi thử sức trong lĩnh vực mới, nghề gia công ba lô túi xách và thế là Công ty TNHH Ba lô Túi xách với hệ thống balotuixach.com ra đời. Với sản phẩm chất lượng đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường cũng như nhận được thiện cảm từ đối tác trong và nguòi nước tạo nguồn động lực cho Ba Lô Túi xách chinh phục thị trường thế giới, trở thành nhà gia công hàng đầu của các thương hiệu Napavaley (Mỹ), Sanyo (Nhật), Pocari…đó cũng chính là tiền đề để cuối năm 2016, Công ty Ba lô túi xách bắt tay thực hiện kế hoạch cho ra đời dòng sản phẩm túi xách bằng da thật mang thương hiệu Vutin.

Với thương hiệu riêng Vutin, chị Võ Thu Sương xuất khẩu thành công các sản phẩm túi xách “Made in Vietnam” vào Mỹ, sau hơn 10 năm làm gia công, đưa thương hiệu Ba Lô Túi Xách trở thành Nhà Gia công hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng Thế Giới.

Từ một doanh nhân tài ba đến ngôi vị hoa hậu, Võ Thu Sương đã góp phần quảng bá áo dài Việt nam ra thế giới.

Năm 2019, Võ Thị Thu Sương tham gia “Miss World Business 2019” được tổ chức tại Úc. Xuất sắc vượt qua thử thách, chiến thắng bản thân mình, Võ Thu Sương được ban tổ chức trao tặng danh hiệu Hoa hậu Áo dài Doanh nhân thế giới. Sau 3 năm, chị được bổ nhiệm giữ vị trí đại sứ cuộc thi Hoa hậu Thế giới doanh nhân lần 4.

Hoa hậu Võ Thu trong chuyến du lịch công tác Nhật Bản tháng 7/2023

Hoa hậu Võ Thu Sương đã đặt chân đến 43 quốc gia và luôn tâm niệm “đi đến đâu làm gì cũng phải mang lại giá trị sống tốt đẹp. Chị sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để giới thiệu và quảng bá về các món ăn, phong cách ẩm thực và các truyền thống văn hóa đặc biệt của Đông Nam Á.

Hoa hậu luôn mang theo Áo dài trong hành trình khám phá thế giới, Quảng bá Văn Hóa Áo Dài- Quốc phục Việt Nam với bạn bè năm châu.

Truyền cảm hứng cho người trẻ và cộng đồng phụ nữ từ câu chuyện chính mình

Sự thành công của Võ Thu Sương không chỉ là câu chuyện cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ, đặc biệt là phụ nữ, để tin tưởng vào khả năng của mình và không ngừng khám phá các cơ hội mới. Đôi khi, việc thay đổi con đường sự nghiệp có thể mang lại những thành tựu đáng kinh ngạc mà chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Thông điệp Võ Thu Sương dành cho Fan hâm mộ: Bạn là người thế nào thì sẽ gặp người thế đó. Đời người quý giá, nhất định hãy biến mình trở nên xuất sắc, và đi cùng người xuất sắc. Tâm thế tốt nhất của một người chính là: “Không trông đợi ai, không ganh tị với ai, không chê cười ai, âm thầm nỗ lực, trở thành dáng vẻ mà bản thân yêu thích nhất, Bởi vì Một ngày được sống là một ngày ở thiên đường. Bạn Phải luôn nỗ lực bằng 200% năng lực, làm việc có kế hoạch, có mục tiêu hướng về phía trước, có kỉ luật nghiêm khắc với bản thân. Không có kết quả của sự thành công nào mà không có nỗ lực”.

Nhiệt huyết trong các công tác xã hội và các phong trào thiện nguyện

Là người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, bên cạnh sự thành công từ hoạt động kinh doanh, đại sứ hoa hậu Thế giới doanh nhân Võ Thu Sương còn giữ giữ vai trò Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quận 11.

Hoa hậu Võ Thu Sương, đại sứ nhân ái Việt Nam

Giữa tâm bão khó khăn của thị trường, Sương vẫn duy trì hoạt động kinh doanh của công ty đồng thời tiếp tục phát triển hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng qua các hoạt động xây dựng 22 cây cầu nông thôn, tặng quà trung thu cho các em nhỏ, đóng góp tiền cho các hoạt động cộng đồng, xây dựng kết nối doanh nhân cùng làm từ thiện.

Câu chuyện sự nghiệp của Võ Thu Sương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin tưởng vào bản thân, kiên nhẫn, và không ngừng rèn luyện để trở thành người mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Nó cũng nhấn mạnh tới việc không ngừng học hỏi, đón nhận thử thách và không sợ thay đổi nếu như đó là con đường đúng đắn để theo đuổi đam mê của mình.

Hội Chữ thập đỏ Quận 11, TP.HCM đã có quyết định công nhận hội viên Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc và là đơn vị được phép hoạt động từ thiện minh bạch dưới sự giám sát quản lý của Hội Chữ Thập Đỏ Quận 11.
Những dấu ấn về Hoa hậu Võ Thu Sương:

 • Huy chương bạc cờ vua toàn quốc 1998
 • Đại sứ BNI Mỹ tại HCM6 Việt Nam 2016
 • Top 10 Sao vàng doanh nhân đất Việt 2016
 • Trái tim vàng vì cộng đồng 2018
 • Phụ nữ quyền năng 2019
 • Top 10 Hoa hậu Doanh nhân thế giới 2019
 • Hoa hậu Áo dài Doanh nhân thế giới tại Australia 2019
 • Ban Giám khảo chương trình Sắc Tâm Tài
 • Nhà đồng sáng lập Global Airway Services
 • Nhà sáng lập duy nhất Balotuixach.com và Vutin.com
 • 2020 – Chủ tịch dự án Làng Hoa hậu – Miss Happy Land
 • 4 lần ngồi ghế nóng CEO chìa khóa thành công VTV1
 • Giám khảo Hoa hậu Toàn cầu 2020
 • Đại sứ Hoa hậu Doanh nhân Thế giới
 • 2022: Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Phúc Lộc
 • Đại sứ Nhân Ái Việt Nam
 • Du lịch 43 quốc gia – kế hoạch hoạch chinh phục 120 nước du lịch trước tuổi 50
 • Từ thiện: xây cây cầu thứ 22
 • Điều hành và tổ chức Hoạt động bảo trợ học bổng mang tên Học Bổng Nữ Sinh Võ Thu Sương.

Minh Tâm tổng hợp