Được thành lập từ 2012, Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam (VTAX). Đây chính là “đứa con tinh thần”, là tâm huyết của bà Đồng Thị Như Anh cùng các cộng sự của mình, với mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp với những dịch vụ liên quan đến kế toán – thuế. Từ khi thành lập đến nay, Vtax luôn là địa chỉ uy tín, được đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và quốc tế tin tưởng, lựa chọn là người bạn đồng hành.

Bên cạnh đó, VTAX là một trong những đại lý thuế đầu tiên được Tổng cục Thuế cấp phép đủ điều kiện cung cấp dịch vụ các thủ tục về thuế và cũng là thành viên sáng lập Câu lạc bộ Đại lý thuế TP.HCM, đơn vị tiền thân của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM – HTCAA. Từ năm 2019, VTAX đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức đa quốc gia Moores Rowland chuyên về lĩnh vực Kế toán – Thuế – Kiểm toán – Pháp lý.

Bà Đồng Thị Như Anh – TGĐ Công ty – Trưởng Ban Đào tạo (Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM – HTCAA)

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay VTAX đã trở thành một trong các công ty uy tín về các dịch vụ kế toán, thuế, pháp lý cho doanh nghiệp; hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho gần 1.000 khách hàng. VTAX cũng là hội viên có nhiều đóng góp tích cực cho Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), HTCAA. Thông qua các hoạt động tích cực này Vtax đã được Bộ Tài chính, Cục Thuế TP.HCM, VTCA, HTCAA khen thưởng về các thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, hỗ trợ miễn phí quyết toán thuế TNCN, vận động hộ cá lên doanh nghiệp, kết nối khởi nghiệp…

Đồng Thị Như Anh – TGĐ Công ty và cộng sự Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam

10 năm một chặng đường đã qua với biết bao thăng trầm và sự nỗi lực, ngày 22/10/2022 dự kiến Vtax sẽ tổ chức mừng sinh nhật, với chủ đề “Cùng vững bước, hướng tương lai” tại Trung tâm hội nghị Pavillon Tân Sơn Nhất. Đây là dịp để Vtax nhìn lại những kết quả mình đã làm được. Đồng thời, định hướng tương lai với 3 giá trị cốt lõi: “Chính trực – Trách nhiệm – Trí tuệ”. Và định hướng phát triển ý tưởng về “tư vấn thuế xanh”. Thuế xanh ở đây không phải là thuế về môi trường, mà “thuế xanh” là xanh về trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước khi VTAX tư vấn cho khách hàng nhằm hài hòa lợi ích doanh nghiệp và đất nước; xanh vì nền kinh tế xanh và cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững; xanh hóa những ước mơ cho các bạn trẻ khởi nghiệp hay sinh viên trong quá trình đào tạo, tập sự nghề tại VTAX; xanh – sạch – đẹp trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp; xanh vì cuộc sống xanh và vì cộng đồng…

VTAX ra mắt chính thức Chương trình Taxtalk – Kênh chia sẻ những câu chuyện nóng về thuế

Qua hội nghị lần này, cũng là dịp để VTax định hướng cho đứa con tinh thần của VTAX, đó là ra mắt kênh “Taxtalk – Những câu chuyện về thuế và các vấn đề liên quan”. Với mục tiêu là hướng đến việc góp phần xây dựng hệ sinh thái cho nghề dịch vụ kế toán – thuế và một số lĩnh vực pháp luật liên quan.

Hướng tới hành trình 10 năm tiếp theo (2022-2032), VTAX tiếp tục xây dựng 3 giá trị kỳ vọng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động đó là: “Kịp thời – Vượt trội – Hiệu quả”. Cụ thể, Kịp thời để giảm rủi ro; Vượt trội để luôn luôn mới”; Hiệu quả để phát triển bền vững.

Trên cơ sở 3 giá trị cốt lõi + 3 giá trị kỳ vọng, VTAX đặt mục tiêu trong 10 năm tới: Top 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán – thuế có trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam; Top 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán – thuế có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam; Mở rộng hợp tác hướng dẫn kỹ năng thực hành cho sinh viên với 10 trường đại học uy tín; Chia sẻ kiến thức thuế đến tối thiểu 10.000 doanh nghiệp; Phát hành tối thiểu 200 video trên Kênh Taxtalk – Những câu chuyện về thuế và các vấn đề liên quan v.v… Kênh Taxtalk muốn truyền tải thông điệp và giá trị đến với cộng đồng đó là: Nhanh chóng đưa những vấn đề nóng hổi trong lĩnh vực thuế – kế toán và các vấn đề liên quan thu hút sự quan tâm của người nộp thuế; Thông qua việc mời chuyên gia cùng tìm giải pháp dưới góc nhìn đa chiều, phân tích chuyên sâu để sao cho có thể vận dụng tốt các vấn đề mới đó vào thực tế v.v… Tính đến nay, kênh VTAX đã phát sóng hơn 200 video, trong đó “Taxtalk” đã lên sóng 50 video với nhiều chủ đề nóng hổi về thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội, quản trị tài chính, pháp lý doanh nghiệp và các vấn đề liên quan.

Theo VTAX, những năm gần đây, các cụm từ “Tài chính xanh”, “kinh tế xanh”… đang được xem là hướng tiếp cận mới và trở thành xu thế tất yếu để phát triển bền vững theo các tiêu chí của Liên Hiệp quốc. Với tinh thần đó, VTAX đã phát sinh ý tưởng về “tư vấn thuế xanh”. Thuế xanh ở đây không phải là thuế về môi trường, mà “thuế xanh” là xanh về trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước khi VTAX tư vấn cho khách hàng nhằm hài hòa lợi ích doanh nghiệp và đất nước; xanh vì nền kinh tế xanh và cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững; xanh hóa những ước mơ cho các bạn trẻ khởi nghiệp hay sinh viên trong quá trình đào tạo, tập sự nghề tại VTAX; xanh – sạch – đẹp trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp; xanh vì cuộc sống xanh và vì cộng đồng…

Từ ý tưởng về “tư vấn thuế xanh”, bà Như Anh đã liên tưởng đến cuộc sống xanh khi nghĩ đến đời người có thể chia thành 3 giai đoạn: Learn (học hỏi), Earn (kiếm sống) và cuối cùng là Return (đóng góp trở lại, cho đi). “Chúng tôi không chỉ muốn xanh hóa ước mơ cho sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp định hướng tương lai mà còn luôn hỗ trợ, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, khách hàng và đối tác trong nước cũng như nước ngoài, để cùng hướng đến “vòng tròn cuộc sống xanh”. Hạnh phúc biết bao khi được góp những viên gạch nhỏ hữu ích cho đời, cho xã hội thêm phồn vinh, thịnh vượng như các tiêu chí phát triển bền vững đang được cộng đồng quốc tế quan tâm”, Tổng Giám đốc Như Anh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh:

Quang Thuận

Chia sẻ
Để chia sẻ thông tin, bài viết của bạn trên Cộng đồng Doanh Chủ.
Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 081 262 7799 hoặc Email: info@doanhchu.vn